Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022
06/05/2022 | 15:35  | Lượt xem: 9

Ngày 13/4/2022, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) quận Hoàn Kiếm  tổ chức hội nghị sơ kết công tác ATTP quý 1 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022.

Theo báo cáo quý 1 năm 2022, trên địa bàn quận hiện có 2.851 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó Công thương: 543, Nông nghiệp: 455, Y tế: 1853. Từ đầu năm đến nay toàn quận đã tổ chức kiểm tra 393 cơ sở, xử phạt: 23 cơ sở; tổng số tiền phạt là 143.547.500 đồng; thu giữ, tiêu hủy gần 1.089 loại thực phẩm, trị giá hàng hóa 159.950.000 đồng. Công tác ATTP tại quận được đảm bảo, có sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội, ý thức các cơ sở kinh doanh được nâng cao. Tuy chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nhưng công tác ATTP tại quận vẫn được triển khai một cách đồng bộ, quyết liệt và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Từ đầu năm đến nay, toàn quận không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào.

Để ghi nhận những nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong công tác ATTP, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khen thưởng cho 18 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATTP quận năm 2021.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Chủ tịch UBND quận – Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận Hoàn Kiếm đã tổ chức phát động triển khai Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2022. Đồng thời đồng chí chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban, ngành, Ban chỉ đạo ATTP quận và 18 phường căn cứ chức năng và nhiệm vụ của đơn vị, triển khai các hoạt động về ATTP với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần đẩy mạnh công tác ATTP của quận.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Chủ tịch UBND quận – Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận Hoàn Kiếm phát động triển khai Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Chủ tịch UBND quận – Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Chủ tịch UBND quận – Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận trao thưởng cho các tập thể được khen thưởng.

Tin: Thu Huyền

(Phòng Y tế quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?