Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam hưởng ứng Ngày Trái đất
07/05/2021 | 09:23  | Lượt xem: 148

Sáng ngày 18/4/2021, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các sự kiện Sạch & Xanh tại khu vực vườn hoa Bác Cổ nhân dịp ngày Trái đất Quốc tế 22/4.

Tham dự sự kiện có ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam; đồng chí Vũ Đăng Định – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ông Đinh Hải Lâm - đại diện tại Việt Nam của Tập đoàn NaanDanJain.

Ngày Trái đất Quốc tế được khởi xướng từ năm 1970, đến nay đã trải qua hơn 50 năm, nhận được sự hưởng ứng từ 192 quốc gia và 1 tỷ người trên toàn thế giới. Vào ngày này hàng năm có hàng trăm triệu người từ các quốc gia đã tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường như: các hoạt động làm sạch, thu gom rác thải, trồng cây xanh, các hoạt động giải trí để nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào công tác bảo vệ môi trường. Sự kiện ý nghĩa này giúp cho mỗi người dân nâng cao nhận thức về môi trường và bảo vệ môi trường để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với sự kiện Sạch & Xanh, Israel khai trương hệ thống tưới nhỏ giọt chạy bằng năng lượng mặt trời dành cho cây trồng tại vườn hoa Bác Cổ như một món quà dành tặng thành phố Hà Nội.

Tưới nhỏ giọt là một phát minh của Israel nhằm tiết kiệm nước tưới cho cây trồng, duy trì độ ẩm cho cây và giảm phát thải ô nhiễm môi trường. Hệ thống tưới sử dụng điện từ tấm năng lượng mặt trời và trạm bơm được lập trình trước.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nadav Eshcar nêu rõ mục đích của hoạt động ngày này là nhằm nâng cao nhận thức của người dân về môi trường. Sự kiện tuy không lớn nhưng với sự hợp tác vô cùng quý báu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND quận Hoàn Kiếm cũng như sự hỗ trợ của các cơ quan báo chí, thì thông điệp tốt đẹp này sẽ được lan tỏa rộng rãi.

Thay mặt UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao các hoạt động thân thiện với môi trường tại vườn hoa Bác Cổ cũng như chuỗi sự kiện ngày Trái đất do Đại sứ quán Israel tổ chức. Các hoạt động của Đại sứ quán Isarel về môi trường rất phù hợp với nhiệm vụ của UBND quận Hoàn Kiếm đối với công tác bảo vệ môi trường và đóng góp không nhỏ vào nỗ lực bảo vệ môi trường của quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

​Cùng ngày, tại vườn hoa Bác Cổ, Đại sứ quán Israel phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức phi chính phủ Green Life tổ chức hoạt động “Đổi giấy lấy cây”. Cụ thể, mỗi người mang những vật phẩm có thể tái chế như giấy, nhựa, kim loại, pin sẽ được nhận lại một cây sen đá trang trí.

Các hoạt động nhân dịp ngày Trái đất Quốc tế 22/4 của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và hành động về tái chế rác thải trong công chúng, khẳng định cam kết của Israel trong việc hỗ trợ các nỗ lực vì môi trường xanh, sạch cho Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung thông qua các thế mạnh công nghệ. Vườn hoa Bác Cổ cũng là không gian trình diễn công nghệ biogas và triển lãm ảnh các công nghệ thân thiện môi trường của Israel.

Một số hình ảnh của hai hoạt động Sạch & Xanh và “Đổi giấy lấy cây” tại sự kiện nhân dịp ngày Trái đất Quốc tế 22/4 do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Tin: Minh Phương

(Phòng TN&MT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?