Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam tặng UBND quận máy xử lý rác thải thực phẩm
15/09/2022 | 09:20  | Lượt xem: 22

Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA - Korea & Vietnam Economic Cultural Association) được thành lập vào tháng 8 năm 2013 với tư cách là một tổ chức thuộc quyền quản lý của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Hiệp hội có 3 chi hội tại Hàn Quốc và 2 chi hội tại Việt Nam (có trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh).

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào tháng 8/2022, Hiệp hội KOVECA mong muốn tăng cường sự hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực. Theo kế hoạch, Chủ tịch Kim Kil Soo và Phó Chủ tịch Thường trực Kwon Sung Teak của KOVECA có chuyến thăm và làm việc với Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và đề xuất tặng UBND quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội 1 máy xử lý rác thải thực phẩm nhằm giới thiệu các kỹ thuật tiên tiến trong xử lý rác thải và nguồn nước của Hàn Quốc, góp phần nâng cao đời sống của người dân Thủ đô.

Sáng ngày 6/9/2022, tại Trụ sở HĐND và UBND quận Hoàn Kiếm (số 126 phố Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội), Đoàn công tác đại diện của Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA - Korea & Vietnam Economic Cultural Association) do ông Kwon Sung Teak - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội KOVECA làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND quận Hoàn Kiếm.

Tiếp và làm việc với Đoàn, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn, Văn phòng HĐND&UBND quận.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác đại diện của Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam đã trao tặng UBND quận Hoàn Kiếm 1 máy xử lý rác thải thực phẩm. Đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận bàn giao máy và được bộ phận kỹ thuật lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, vận hành. Máy xử lý rác thải thực phẩm đặt tại Nhà ăn tập thể - tầng 5 của UBND quận Hoàn Kiếm.

Đây là dịp để hai bên tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân, doanh nhân, doanh nghiệp hai nước và góp phần đẩy nhanh việc hợp tác, giao thương về văn hóa và xúc tiến đầu tư giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Để máy hoạt động hiệu quả: UBND quận Hoàn Kiếm thông báo: Đã tiếp nhận máy xử lý rác hữu cơ (máy xử lý rác thải thực phẩm) do Hiệp hội Kinh tế văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam (KOVECA) tặng. Máy được đặt tại Nhà ăn tầng 5 - Trụ sở HĐND&UBND quận. Để thực hiện việc phân loại rác và giảm rác thải, đề nghị các đồng chí tổ trưởng công đoàn các phòng ban trong Trụ sở HĐND&UBND quận 126 Hàng Trống tuyên truyền đến các đoàn viên phân loại rác hữu cơ (bao gồm: hạt loại nhỏ, xương cá, đầu cá, xương gà, vỏ dưa hấu, vỏ cam, vỏ trái cây, các loại rau củ, rác thực phẩm...) và mang bỏ vào thùng rác hữu cơ tại tầng 5 để xử lý.

Đoàn công tác đại diện của  Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA - Korea & Vietnam Economic Cultural Association) làm việc tại UBND quận Hoàn Kiếm.

Đoàn công tác đại diện của  Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA - Korea & Vietnam Economic Cultural Association) làm việc tại UBND quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác đại diện của  Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA - Korea & Vietnam Economic Cultural Association).

Đoàn công tác đại diện của Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam giới thiệu tính năng của Máy xử lý rác thải thực phẩm.

Tin: Minh Phương

(Phòng TN&MT quận)