Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam
30/07/2020 | 10:18  | Lượt xem: 162

Sáng ngày 28/7/2020, UBND quận Hoàn Kiếm đã làm việc với ông Nicolas Warnery, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; ông Etienne Roland Piegue, Tham tán phụ trách Hợp tác và Văn hóa, ông Emmanuel Cerise- Giám đốc Cơ quan hợp tác phát triển vùng Thủ đô Paris PRX cùng các cộng sự.

Tiếp và làm việc với đoàn, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm có đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm. Các đồng chí: Chánh văn phòng UBND quận Hoàn Kiếm, Phó trưởng ban Thường trực Ban quản lý Phố cổ Hà Nội, Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng quận Hoàn Kiếm tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã điểm lại các nội dung hợp tác giữa quận Hoàn Kiếm với các địa phương của Pháp như vùng Ile-de-France, thành phố Toulouse; đồng thời giới thiệu về các nhiệm vụ trọng tâm của quận trong việc bảo tồn di sản, chỉnh trang đô thị, quy hoạch các không gian công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đồng chí Chủ tịch UBND quận cũng giới thiệu về dự án chỉnh trang khu vực hồ Hoàn Kiếm với sự hỗ trợ kỹ thuật của PRX Cơ quan hợp tác phát triển vùng Ile-de-France và Công ty Arep.

Tại buổi làm việc, ông Nicolas Warnery - Đại sứ Pháp tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa UBND quận Hoàn Kiếm và các chính quyền địa phương Pháp, doanh nghiệp Pháp cũng như những định hướng phát triển của quận Hoàn Kiếm trong tương lai. Ông khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ các dự án hợp tác giữa quận Hoàn Kiếm và các đối tác Pháp.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, ông Nicolas Warnery - Đại sứ Pháp và đoàn công tác đã đi thăm công trường đang thi công tại khu vực hồ Hoàn Kiếm trong dự án cải tạo chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm.

Đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao đổi một số nội dung về dự án chỉnh trang khu vực hồ Hoàn Kiếm với sự hỗ trợ kỹ thuật của PRX Cơ quan hợp tác phát triển vùng Ile-de-France và Công ty Arep với ông Nicolas Warnery - Đại sứ Pháp tại Việt Nam; ông Etienne Roland Piegue, Tham tán phụ trách Hợp tác và Văn hóa, ông Emmanuel Cerise- Giám đốc Cơ quan hợp tác phát triển vùng Thủ đô Paris PRX cùng các cộng sự.

Đoàn tham quan công trường đang thi công tại khu vực hồ Hoàn Kiếm trong dự án cải tạo chỉnh trang hồ Hoàn Kiếm.

Tin: Thu Hà

(Ban QL Phố cổ Hà Nội)