Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng không khí trên địa bàn quận
27/10/2020 | 21:06  | Lượt xem: 180

Trong 2 ngày 10-11/8/2020, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Cơ quan hợp tác phát triển Đức – GIZ tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng không khí cho cán bộ thuộc các phòng ban đơn vị của quận, lãnh đạo và nhân dân các phường trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Tham dự lớp có trên 200 học viên là đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức của các phòng, ban, đơn vị quận và 18 phường.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được các báo cáo viên, chuyên gia thuộc Trung tâm sáng tạo Xanh GreenID và Cơ quan hợp tác phát triển Đức – GIZ truyền đạt các nội dung: Những kiến thức cơ bản về các nguồn gây ô nhiễm không khí, tác động của ô nhiễm không khí đến môi trường, sức khỏe cộng đồng... Qua đó, giúp cán bộ cơ sở tăng cường năng lực quản lý đồng thời đề xuất các giải pháp cải thiện chất lượng không khí trên địa bàn quận. 

Thông qua chương trình tập huấn, các học viên được thông tin về các nguồn gây ô nhiễm không khí, tác động của ô nhiễm không khí đến môi trường, sức khỏe cộng đồng... Đồng thời các chuyên gia đã hướng dẫn đội ngũ cán bộ cơ sở thực hiện kiểm kê nguồn gây ô nhiễm trên địa bàn quản lý như: Các hộ tái sử dụng bếp than tổ ong, phá dỡ công trình xây dựng, vận chuyển vật liệu xây dựng... Trên cơ sở đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế nguồn gây ô nhiễm… Các học viên cũng được hướng dẫn các biện pháp khắc phục, hạn chế ô nhiễm, cải thiện chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn quận; hướng dẫn phương pháp lập kế hoạch, triển khai, giám sát, giải pháp và đánh giá quản lý chất lượng không khí.

Đồng chí Phạm Tuấn Long – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Ông  Patric Schalager – Quản lý dự án của cơ quan Hợp tác phát triển Đức GIZ  truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn.

Các học viên thực hiện kiểm kê nguồn gây ô nhiễm không khí trên địa bàn.

 

Tin, ảnh: Minh Phương

(Phòng TN&MT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?