Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Tăng phí gửi xe gây bức xúc, 6 bãi trông giữ xe quận Hoàn Kiếm bị xử phạt hơn 40 triệu đồng
08/05/2022 | 10:42  | Lượt xem: 7

Không chỉ vi phạm về phần diện tích quy định trông giữ, các bãi xe còn tự ý tăng tiền vé, gây bức xúc trong nhân dân.

Chào đón sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á - SEA Games 31, thời gian qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã đẩy mạnh việc chỉnh trang đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp - văn minh, nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thủ đô vì hòa bình đến bạn bè khu vực và quốc tế.

Để quyết liệt hơn nữa trong công tác giải quyết các vi phạm liên quan đến trật tự văn minh đô thị, không để gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, sáng nay (6-5), tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm mà trực tiếp là Chỉ huy Công an quận, cùng Đội Cảnh sát GT-TT phối hợp với Công an các phường đã kiểm tra một loạt các bãi trông giữ xe trên địa bàn quận.

Tăng phí gửi xe gây bức xúc, 6 bãi trông giữ xe quận Hoàn Kiếm bị xử phạt hơn 40 triệu đồng ảnh 1

Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện 6/8 bãi trông giữ xe vi phạm các quy định của Nhà nước

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6/8 bãi gửi xe quanh khu vực Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức, cụ thể là bãi xe số 8, 23 Phủ Doãn và số 2, 10, 46 và 48 Quán Sứ, phường Hàng Bông có hiện tượng trông giữ ô tô, xe máy vi phạm diện tích quá với đăng ký, tự ý, tự phát thu phí trái quy định.

Tổ công tác đã lập biên bản, xử phạt với tổng số tiền 42,5 triệu đồng. Ngoài ra, phát hiện một điểm trông giữ xe máy tự phát trước cổng Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức, cơ quan công an cũng đã xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng.

Tăng phí gửi xe gây bức xúc, 6 bãi trông giữ xe quận Hoàn Kiếm bị xử phạt hơn 40 triệu đồng ảnh 2

Công an quận Hoàn Kiếm kiên quyết xử lý nghiêm các bãi trông giữ xe vi phạm, các điểm tự phát, mục tiêu là giữ gìn trật tự văn minh đô thị

“Chúng tôi kiên quyết xử nghiêm các bãi trông giữ xe vi phạm các quy định, và đặc biệt đối với các điểm trông giữ xe tự phát sẽ phạt thật nặng, không nhân nhượng để răn đe chung. Vì thời điểm diễn ra SEA Games 31, dự kiến lượng du khách quốc tế đến Hà Nội sẽ đông hơn, nên ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn, thì việc mang đến một không gian đô thị xanh - sạch - đẹp - văn minh sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội, phát huy tiềm năng du lịch” - Chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cho biết.

Trung tá Đỗ Ngọc Lộc, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông và trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm) thông tin thêm: “Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi cũng nhận được phản ánh từ người dân về việc tại số 46 và 48 phố Quán Sứ có tình trạng thu quá giá vé so với quy định, nên tổ công tác đã lập biên bản, xử phạt số tiền 2,5 triệu đồng”.

Cũng theo Trung tá Đỗ Ngọc Lộc, trong số 8 điểm trông giữ xe bị kiểm tra sáng nay, 2 bãi xe tại 56, 58 phố Hai Bà Trưng của Công ty Cổ phần 901 và bãi xe trước cửa số nhà 21, 35 phô Phủ Doãn thuộc Xí nghiệp 3, Công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã chấp hành nghiêm chủ trương trông xe đúng diện tích, thu đúng giá theo quy định.

Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, là địa bàn trung tâm Thủ đô, nơi diễn ra nhiều sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, thu hút sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế, nên không chỉ trong thời gian diễn ra SEA Games 31, mà việc duy trì trật tự văn minh đô thị sẽ được đơn vị thực hiện thường xuyên, liên tục, không để vi phạm tái diễn, gây bức xúc trong nhân dân và làm mất mỹ quan đô thị.

 

Nguồn: ANTD.VN

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?