Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Tập huấn nâng cao năng lực về quản lý chất lượng không khí cho cán bộ quận và 18 phường
27/10/2020 | 21:10  | Lượt xem: 392

Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các văn bản liên quan hướng dẫn về công tác bảo vệ môi trường; thực hiện sự phối hợp giữa UBND quận Hoàn Kiếm và cơ quan hợp tác phát triển Đức- GIZ về quản lý chất lượng không khí; để nâng cao năng lực trong công tác quản lý nhà nước về quản lý chất lượng không khí cho cán bộ, công chức, viên chức quận, phường, trong 2 ngày 25, 26/9/2020, Trung tâm sáng tạo Xanh GreenID phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm với sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác phát triển Đức – GIZ đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực trong công tác quản lý nhà nước về quản lý chất lượng không khí cho cán bộ, công chức, viên chức quận, phường năm 2020.

Tham dự lớp có gần 60 học viên là đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức của các phòng, ban, đơn vị quận và 18 phường.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID, các báo cáo viên, chuyên gia thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm sáng tạo Xanh GreenID và Cơ quan hợp tác phát triển Đức – GIZ truyền đạt các nội dung: Nhận diện các nguồn gây ô nhiễm không khí chính trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; khó khăn vướng mắc trong khi thực hiện quản lý nhà nước và quản lý chất lượng không khí; hướng dẫn phương pháp lập kế hoạch, triển khai, giám sát, giải pháp và đánh giá quản lý chất lượng không khí.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được chia nhóm thảo luận theo phường để thực hành nhận diện các nguồn gây ô nhiễm chính trên địa bàn, lập bản đồ các điểm gây ô nhiễm không khí lớn và phân tích các bên liên quan trong vấn đề ô nhiễm không khí. Các học viên tham gia thảo luận sôi nổi dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia; đưa ra những sáng kiến để giảm nguồn phát thải khí thải gây ô nhiễm không khí với mục tiêu tìm ra những giải pháp tối ưu để hướng tới quận Hoàn Kiếm trở thành quận điển hình về giảm thiểu ô nhiễm không khí trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Sau đợt tập huấn, các cán bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và các phường đã nắm được các kiến thức cơ bản về thực trạng, nguyên nhân, tác động đến sức khỏe của ô nhiễm không khí. Qua đó, xác định các phương án cũng như đề xuất thêm nhiều giải pháp và xây dựng kế hoạch chi tiết để có thể triển khai trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Đỗ Phương – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Ông Nguyễn Đức Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Chất lượng môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn.

Bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh GreenID giới thiệu về khung kế hoạch hành động Quản lý chất lượng không khí của quận Hoàn kiếm.

      

 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn nâng cao năng lực về quản lý chất lượng không khí cho cán bộ quận và 18 phường.

 

Tin, ảnh: Minh Phương

(Phòng TN&MT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?