Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Tập huấn nghiệp vụ công tác giải phóng mặt bằng quận Hoàn Kiếm năm 2021
09/10/2021 | 14:32  | Lượt xem: 89

Ngày 7/10/2021, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Chính trị quận đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) quận Hoàn Kiếm năm 2021. Lớp tập huấn nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quận, phường đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của công tác GPMB trong giai đoạn hiện nay; cập nhật kiến thức pháp luật, trang bị kỹ năng truyên truyền vận động, làm việc, đối thoại, tiếp xúc với tổ chức và người dân trong diện bị thu hồi đất.

Dự khai mạc lớp có các đồng chí: Nguyễn Anh Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận; Nguyễn Thị Ngọc Lanh – Phó cục trưởng Cục kinh tế và Phát triển quỹ đất – Bộ Tài nguyên và Môi trường – đồng thời là báo cáo viên của lớp tập huấn.

Dự lớp tập huấn điểm cầu quận có các đồng chí là thành viên Hội đồng Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư quận Hoàn Kiếm; Giám đốc, Phó giám đốc và các đồng chí cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận; đại diện lãnh đạo, cán bộ Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phụ trách công tác Giải phóng mặt bằng; cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường quận được phân công thực hiện nhiệm vụ trong công tác bàn giao mốc giới, thu hồi đất; cán bộ phòng Văn hóa – Thông tin phụ trách lĩnh vực tôn giáo. Tại điểm cầu phường có các đồng chí Chủ tịch; Phó Chủ tịch UBND 18 phường phụ trách khối nhà đất - đô thị; công chức Tư pháp - hộ tịch; Văn hóa - Thông tin; địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường các phường Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hàng Bài, Đồng Xuân, Hàng Buồm, Chương Dương.

Do đang trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID- 19 theo Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Thành phố Hà Nội, lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp điểm cầu quận và trực tuyến với điểm cầu các phường.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Anh Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận nhấn mạnh mục đích ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác GPMB trong sự phát triển của quận. Đồng chí đề nghị trong thời gian tập huấn các học viên tại các điểm cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ để tiếp thu trọn vẹn các nội dung được các báo cáo viên trình bày tại hội trường; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này.

      Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lanh – Phó cục trưởng Cục kinh tế và Phát triển quỹ đất – Bộ Tài nguyên và Môi trường truyền đạt các nội dung nghiệp vụ liên quan đến công tác GPMB. Đồng chí báo cáo viên đã dành thời gian thỏa đáng để các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB; nâng cao văn hoá ứng xử, đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức gắn với công tác GPMB, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác giải phóng mặt bằng quận Hoàn Kiếm năm 2021

  Đồng chí Nguyễn Anh Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Học viên các điểm đầu tại các phường dự tập huấn nghiệp vụ công tác giải phóng mặt bằng quận Hoàn Kiếm năm 2021.

Tin, ảnh: Anh Toàn

(Ban BTGPMB quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?