Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Triển lãm rác thải với chủ đề “Xả rác ít thôi”
12/09/2019 | 20:41  | Lượt xem: 508

Trong khuôn khổ Chương trình hành động giữa UBND Thành phố Hà Nội và Hội đồng vùng Ile-de-France, vùng Paris tại Việt Nam (PRX) giai đoạn 2018-2021, chiều ngày 09/9/2019, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm - số 2 Lê Thái Tổ, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với đại diện Vùng Ile-de-France, vùng Paris tại Việt Nam (PRX) và cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tổ chức khai mạc triển lãm rác thải với chủ đề “XẢ RÁC ÍT THÔI - RÉDUISONS!”.

Tham dự có ông Mr. Emmanuel Cerise, Giám đốc PRX và các ông, bà đại diện Vùng Île-de-France (PRX). Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm có ông Phạm Tuấn Long - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận và các ông, bà đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Văn hóa  và Thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội, Ban Quản lý khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận và đông đảo nhân dân trên địa bàn, du khách trong và ngoài nước.

Với mục đích nâng cao “Chất lượng sống/chất lượng đô thị” (FIOCL), triển lãm nhằm tuyên truyền về sự cần thiết giảm thiểu xả rác thải gây tổn hại đến môi trường và sức khỏe cộng đồng tại quận Hoàn Kiếm và trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Nội dung triển lãm thể hiện những mối nguy hiểm bắt nguồn từ thói quen tiêu thụ hiện nay đang tạo ra rất nhiều rác thải không thể phân hủy dưới dạng chất dẻo. Triển lãm cũng đưa ra giải pháp và khuyến khích lối sống tạo ra ít rác thải hơn cho môi trường. Các không gian tương tác được thiết kế đảm bảo tuyên truyền hiệu quả cho người xem thông qua các hình thức giáo dục mang tính giải trí cao. Từ đó nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho mỗi người.

Phát biểu tại triển lãm, ông Mr. Emmanuel Cerise, Giám đốc PRX và ông Phạm Tuấn Long - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận đã nhấn mạnh những mối nguy hại của phương thức tiêu dùng hiện tại, cùng với việc sử dụng các loại rác thải sinh hoạt trên diện rộng, như túi ni lông không phân hủy được sử dụng trong tất cả các hoạt động buôn bán, kinh doanh hoặc cốc nhựa dùng một lần để sử dụng cho các đồ uống mang đi…và gửi đến khán giả những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường và sức khỏe của chúng ta như: Giảm thiểu lượng rác thải chính là bảo vệ môi trường bởi các loại bao bì, sản phẩm sử dụng một lần hoặc các thiết bị mà chúng ta tiêu thụ hàng loạt góp phần làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên; hay giảm thiểu lượng rác thải chính là bảo vệ sức khỏe bởi nó sẽ góp phần hạn chế việc sử dụng các phương pháp xử lý gây ô nhiễm môi trường.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 09/9/2019 đến hết ngày 03/10/2019. Trong thời gian này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh, đặc biệt là các cháu học sinh, trẻ nhỏ được biết và tham dự triển lãm, từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Ông Mr. Emmanuel Cerise, Giám đốc PRX tại Việt Nam phát biểu tại triển lãm.

Ông Phạm Tuấn Long - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại triển lãm.

Các đại biểu, nhân dân trên địa bàn và khách du lịch tham dự khai mạc triển lãm.

Đại biểu tham quan triển lãm.

Các đại biểu và đông đảo nhân dân, khách du lịch tham quan triển lãm.

Thông điệp tại triển lãm.

Một góc triển lãm rác thải với chủ đề “XẢ RÁC ÍT THÔI –        “RÉDUISONS!”.

Tin: Minh Phương

(Phòng TN&MT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?