Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Trồng bổ sung 30 cây Ban trắng cây xanh tại Vườn hoa Bác Cổ
17/05/2021 | 16:16  | Lượt xem: 145

Nhằm tiếp tục triển khai kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn quận và Thành phố, hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo phát động của Thủ tướng Chính phủ “Vì một Việt Nam xanh”, sáng ngày 11/5/2021, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh sở giao dịch 1, trồng bổ sung 30 cây Ban trắng và các khóm cây tại vườn hoa Bác Cổ, phường Tràng Tiền, tạo thêm cảnh quan xanh cho khu vực này.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh sở giao dịch 1; lãnh đạo một số phòng, ban quận, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Tại khuôn viên vườn hoa Bác Cổ, các đại biểu đã trồng cây Ban trắng và các khóm cây, góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào trồng cây xanh đến các đơn vị đóng trên địa bàn quận.

Trong thời gian tới, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cải tạo, chỉnh trang các vườn hoa trên địa bàn quận, cũng như các khu vực công cộng khác để tạo ra các không gian xanh, không gian công cộng trong lòng Thủ đô Hà Nội.

  Từ đầu năm đến nay, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021, quận Hoàn Kiếm đã trồng 24 cây xanh đô thị, cây ăn quả và 2.804 khóm hoa, cây cảnh tại vườn hoa Cổ Tân và trong khuôn viên các trường học.

Đồng chí Nguyễn Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh sở giao dịch 1 trồng cây Ban trắng tại vườn hoa Bác Cổ.

Tin: Hoài Nam

(Phòng Quản lý Đô thị quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?