Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường tại Trường THCS Chương Dương
07/01/2019 | 11:30  | Lượt xem: 439

Sáng ngày 7/1/2019, tại Trường THCS Chương Dương, Phòng Tài nguyen và Môi trường quận phối hợp với Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng CECR đã tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường với chủ đề “Xua tan khói than bình an lá phổi” cho thầy và trò trường THCS Chương Dương.

Tham dự buổi lễ, về phía UBND quận Hoàn Kiếm có các đồng chí: Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận: đồng chí Lê Đỗ Phương - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận; Nguyễn Diệu Ánh - Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND phường Chương Dương và các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu, hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể em học sinh trường THCS Chương Dương.

Tại buổi lễ tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Văn Hoan - đại diện Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và cộng đồng CECR đã tổ chức cho các em học sinh tham gia những trò chơi bổ ích, thú vị. Những hoạt động, giao lưu rất hấp dẫn từ các trò chơi đã nên một không khí sôi nổi, hào hứng trong học sinh. Thông qua các trò chơi đã gửi bức thông điệp nhiều ý nghĩa tới học sinh toàn trường: “Hãy xả rác đúng nơi quy định, hãy biết phân loại rác vì một môi trường sáng- xanh- sạch của Thủ đô ngàn năm văn hiến”. 

Qua những hoạt động tuyên truyền này, các em học sinh sẽ ý thức được nhiều hơn về sự độc hại của chất thải nhựa với môi trường, chất khói độc từ bếp than tổ ong tới sức khỏe cộng đồng để từ đó chung tay có những hành động thiết thực với cộng đồng khu dân cư, trường học và ngoài xã hội. Sau buổi tuyên truyền này, các em học sinh trường THCS Chương Dương đã học được một điều vô cùng quan trọng đó là: "Mỗi người cần phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những việc làm đơn giản và thiết thực nhất, bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta".

Tin, ảnh: Minh Phương

(Phòng TN&MT quận)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?