Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Xử lý 27 điểm trông giữ xe trái phép quanh hồ Hoàn Kiếm đêm Countdown đón năm mới 2023
02/01/2023 | 19:46  | Lượt xem: 11

Tại đêm diễn ra sự kiện chào đón năm mới 2023 quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có tới 27 điểm trông giữ xe vi phạm bị Công an quận Hoàn Kiếm xử lý.

Tối 31-12-2022, tại địa bàn quận Hoàn Kiếm diễn ra nhiều sự kiện chào đón năm mới 2023, trong đó, có hai điểm tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng và “đếm ngược” là tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và Nhà hát lớn.

Theo thống kê, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, chương trình Countdown thu hút khoảng 9.000 người tham dự, trong khi đó tại trước cửa Nhà hát lớn, con số này khoảng 8.000 người.

Do lượng người đổ về đông đột biến nên dù đã bố trí thêm các điểm trông giữ phương tiện cho người dân, song, tình trạng trông giữ xe tự phát vẫn xảy ra. Theo chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm, không chỉ các hộ gia đình tự ý nhận trông giữ phương tiện, mà một số đối tượng cũng lợi dụng tình trạng quá tải trên để chiếm dụng vỉa hè làm nơi trông giữ xe.

Chỉ trong tối 31-12-2022, đã có tới 27 điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép bị xử lý với số tiền 67.500.000đ. Trong đó, nhiều điểm trông giữ được cấp phép khi kiểm tra cũng bị phát hiện vi phạm trông quá diện tích, quá giá so với quy định.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo lực lượng Công an phường, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành của người dân cũng như các đơn vị được cấp phép trông giữ xe. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm vẫn tái diễn.

Nguồn: ANTD.VN

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?