Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Phái đoàn thương mại Anh thăm và làm việc tại quận Hoàn Kiếm về phát triển thành phố thông minh
14/11/2022 | 11:04  | Lượt xem: 143

Phái đoàn thương mại Anh gồm 11 công ty của Vương quốc Anh đang đến thăm Việt Nam để tìm hiểu các cơ hội phát triển thành phố thông minh và khuyến khích Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn hóa thành phố thông minh. Chính phủ Vương quốc Anh đã tổ chức phái đoàn thương mại cùng với sự hợp tác của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh - HCA và Phòng Thương mại Anh Việt Nam - British Chamber of Commerce Vietnam.

Trong chuyến công tác thương mại kéo dài 5 ngày đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 10/11, Đoàn thương mại Anh tới thăm, làm việc tại quận Hoàn Kiếm.

Sau chuyến tham quan bằng xe điện, Phái đoàn thương mại Anh có buổi làm việc tại Trụ sở HĐND và UBND quận Hoàn Kiếm; các thành viên phái đoàn đã giới thiệu về lĩnh vực đang thực hiện trong phát triển thành phố thông minh.

Đại diện Diễn đàn Thành phố thông minh Toàn cầu cho biết: “Diễn đàn Thành phố thông minh Toàn cầu và quận Hoàn Kiếm thỏa thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh trong giai đoạn 2020 - 2025; tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên sẽ điều chỉnh sang giai đoạn 2023 - 2027. Chương trình hợp tác xây dựng đô thị thông minh lấy người dân làm trung tâm với 6 trụ cột: (1) An toàn hiệu quả, (2) Chuyển đổi số, (3) Di chuyển thông minh, (4) Nước thông minh, (5) Sử dụng năng lượng hiệu quả, (6) Giáo dục thông minh; dự kiến kết nối quận Hoàn Kiếm với các đô thị của nước Anh và Mỹ. Trọng tâm là xây dựng nền tảng giao thông số tại Hoàn Kiếm thành hình mẫu cho các quốc gia khác tại Châu Á”

Giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình quận Hoàn Kiếm, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân chia sẻ: “Quận Hoàn Kiếm quyết tâm xây dựng đô thị thông minh để giải quyết áp lực của phát triển đô thị; giữ gìn các giá trị văn hóa, lịch sử; phát huy tiềm năng, thế mạnh của Quận. Quận Hoàn Kiếm mong muốn các thành viên của Phái đoàn thương mại Anh hỗ trợ Quận đi tắt đón đầu xây dựng thành công thành phố thông minh, đạt được các mục tiêu đã được đặt ra”.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Phái đoàn thương mại Anh tại quận Hoàn Kiếm