Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022
21/08/2017 | 10:14  | Lượt xem: 112

Trong 2 ngày 3 - 4/8/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2017 - 2022) đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2012 – 2017); quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và chương trình hành động của tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đức Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận, các phường; các thế hệ cán bộ lãnh đạo Quận đoàn Hoàn Kiếm và 168 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 8.000 đoàn viên thanh niên quận Hoàn Kiếm.

Tại Đại hội, ngày làm việc thứ nhất, các đại biểu đã thông qua quy chế làm việc của Đại hội, bầu đoàn chủ tịch, thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua chương trình, Quy chế Đại hội; nghe báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Quận đoàn Hoàn Kiếm khóa XXIII. Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ bầu 25 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm khóa XXIV; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV. Và tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm khóa XXIV đã bầu các chức danh lãnh đạo và Ủy ban Kiểm tra.

Ngày làm việc thứ hai, Đại hội đã nghe báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Quận đoàn Hoàn Kiếm khóa XXIII trình tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm khóa XXIV. Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và chương trình hành động của tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2017 – 2022 với một số chỉ tiêu phấn đấu thực hiện như: 100% cán bộ đoàn, 90% đoàn viên quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, cính sách pháp luật của nhà nước và học tập các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên, thanh niên. 100% đoàn cấp phường có mô hình, công trình thanh niên làm theo lời Bác. 100% cán bộ Đoàn tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng và nghiệp vụ công tác thanh niên. Hàng năm tư vấn việc làm cho 600 đoàn viên thanh niên, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho 2.000 đoàn viên, thanh niên; 1.000 thanh niên được tư vấn về khởi sự doanh nghiệp. Phấn đấu tỷ lệ thanh niên trên địa bàn quận được tổ chức Đoàn, Hội các cấp thu hút, tập hợp đạt từ 55% - 60%. Hàng năm phấn đấu kết nạp trên 1.000 đoàn viên mới. Phấn đấu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đạt tỷ lệ ít nhất 60% tổng số đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên…

Tham luận của đại diện các cơ sở đoàn tại Đại hội đã làm rõ thêm các kết quả đạt được và nêu ra nhiều giải pháp để tổ chức có hiệu quả mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và chương trình hành động của tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm trong nhiệm kỳ 2017 – 2022

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm đã chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao những thành tích Quận đoàn Hoàn Kiếm đạt được trong nhiệm kỳ qua và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm Quận đoàn Hoàn Kiếm và các đoàn cơ sở cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ mới 2017 – 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàn Kiếm, đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm đã tặng Đại hội bức trướng với nội dung: “Tuổi trẻ Hoàn Kiếm Đoàn kết – Sáng tạo – Xung kích – Thanh lịch – Văn minh”.

Tại Đại hội, ngày làm việc thứ nhất đã bầu 25 đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm khóa XXIV; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Và tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã bầu Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí; bầu Ủy ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí; bầu đồng chí Nguyễn Quý Hợi làm Bí thư Quận đoàn và bầu 2 Phó Bí thư Quận đoàn là các đồng chí: Trần Kim Huyền và Nguyễn Văn Đô.

Tại Đại hội đã trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì thế hệ trẻ” cho 2 đồng chí; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Quận đoàn Hoàn Kiếm và đồng chí Nguyễn Quý Hợi – Bí thư Quận đoàn; trao Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội cho 10 tập thể và 12 cá nhân.

Đồng chí Trần Kim Huyền - Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm khóa XXIII trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Quận đoàn Hoàn Kiếm khóa XXIII.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Quý Hợi – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm khóa XXIII phát biểu khai mạc Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô – Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm khóa XXIII trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Quận đoàn Hoàn Kiếm khóa XXIII trình tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm khóa XXIV.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy tặng Đại hội bức trướng.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Đại hội.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm khóa XXIV ra mắt Đại hội.
Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết Đại hội.

Nguồn: Trần Thị Huệ - HoanKiem portal