Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017
19/10/2017 | 13:42  | Lượt xem: 859

Sáng ngày 19/10/2017, Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo quý IV năm 2017.

Tới dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm BDCT quận, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thuộc khối khoa giáo; các đồng chí trưởng ban tuyên giáo đảng ủy 18 phường; các đồng chí cộng tác viên cụm dư luận xã hội quận.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Long - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy đã trình bày báo cáo kết quả công tác tuyên giáo quý III và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017. Hội nghị đã được nghe 11 ý kiến phát biểu của các đồng chí đại diện các phòng, ngành khối khoa giáo, Trung tâm BDCT quận, các đồng chí trưởng ban tuyên giáo đảng ủy phường, cộng tác viên dư luận xã hội quận. Các ý kiến đều đồng tình, thống nhất với những đánh giá về kết quả đạt được trong công tác tuyên giáo quý III và các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV, trong đó tập trung nhấn mạnh vào công tác tham mưu quán triệt chỉ thị, nghị quyết; tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; tình hình an ninh, tư tưởng trên địa bàn; công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trước những vụ việc nóng, những vấn đề “nổi cộm” trên địa bàn.

Ghi nhận những kết quả đạt được của hệ thống tuyên giáo quận Hoàn Kiếm, đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự tham mưu chủ động, sáng tạo của hệ thống tuyên giáo từ quận đến cơ sở trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tư tưởng, tuyên giáo. Trước tình hình chính trị trong nước và thế giới có những diễn biến phức tạp, với vị thế đặc biệt là quận trung tâm của Thủ đô, Đảng bộ quận Hoàn Kiếm cần gương mẫu đi đầu, cụ thể hóa và triển khai thực hiện tốt các chương trình, đề án công tác của cấp ủy, chủ động nắm tình hình dư luận và kịp thời thông tin, định hướng trở lại trước những vấn đề "nóng" hiện nay; tuyên truyền các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 3 tháng cuối năm 2017.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đề nghị trong thời gian tới, hệ thống tuyên giáo quận cần bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Thường trực Quận ủy để nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác tuyên giáo, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của toàn quận.

Đồng chí Vũ Đức Long - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy trình bày báo cáo kết quả công tác tuyên giáo quý III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV năm 2017.

Đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Tin, ảnh: Kiều Trang - (Ban Tuyên giáo Quận ủy)