ATTP lĩnh vực Y tế
Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Chiều ngày 18/4/2023, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức về An toàn thực phẩm”. Thành phần tham gia gồm có thành viên Ban chỉ đạo ATTP quận: Y tế, Kinh tế, Thú Y, Công an, Quản lý thị trường thành viên Ban chỉ đạo ATTP 18 phường. UBND quận đã mời ThS Lê Thị Hằng - Trưởng phòng Chuyên môn, nghiệp vụ, Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm Hà Nội làm giảng viên của lớp tập huấn.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phạm Thị Thanh Nhàn - Trưởng phòng Y tế - Ban chỉ đạo ATTP quận đề nghị: Trên cơ sở những nội dung được tập huấn, các thành viên Ban Chỉ đạo ATTP huyện và các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện tốt công tác ATTP. Đặc biệt, tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức về công tác đảm bảo VSATTP trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn quận.
Tại buổi tập huấn, giảng viên đã trao đổi các quy định về ATTP theo ngành, lĩnh vực, phân cấp quản lý, những nội dung cơ bản về công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về ATTP. Hướng dẫn các biện pháp phòng chống và xử lý khi có ngộ độc thực phẩm.
Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu tích cực trao đổi, thảo luận những vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện, các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, cũng như kinh nghiệm trong quản lý ATTP và các biện pháp bảo đảm ATTP, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm trong cộng đồng. Thông qua buổi tập huấn, giúp các đại biểu nâng cao năng lực quản lý nhà nước về ATTP, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại quận./.