Gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt Gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt

Bà Vũ Thị Hà Chi hội trưởng Chi hội Người Cao tuổi phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm
26/06/2024 | 15:35  | Lượt xem: 10

Bà Vũ Thị Hà và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định của địa phương nơi cư trú.

Là chuyên gia ẩm thực, sau thời gian 35 năm công tác, ngay khi được về hưu hưởng chế độ hưu trí, bà Vũ Thị Hà đã tích cực tham gia các hoạt động góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế. Năm 2023, bà đã vinh dự được nhận giấy chứng nhận của tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tham gia đồng chế tác món ăn xác lập kỷ lục Việt Nam.

luôn trăn trở, suy nghĩ làm sao giúp cho nhiều người dân có đời sống vật chất, tinh thần ngày một tốt hơn, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếm thế trong xã hội, cụ thể:

+ Năm 2020, khi miền Trung bị ngập lụt do mưa bão, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, không quản ngại đường xá xa xôi và nguy hiểm, Bà trực tiếp cùng đoàn công tác Hội CTĐ Thành phố đi thăm hỏi và tặng quà các hộ gia đình người già neo đơn, người tàn tật tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Bà đã ủng hộ 50 thùng mỳ tôm và 50 thùng lavie, trị giá 10 triệu đồng.

+ Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, bản thân Bà đã ủng hộ cũng như trực tiếp đi vận động bạn bè, người thân ủng hộ gạo, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm để ủng hộ cho người dân tại các địa phương bị cách ly; phối hợp với các đồng nghiệp tổ chức nấu các suất ăn miễn phí để gửi tặng người dân trong các khu cách ly trên địa bàn Hà Nội và tỉnh lân cận bị ảnh hưởng như Bắc Giang, Bắc Ninh. Số kinh phí bà đã ủng hộ là 10 triệu đồng.

+ Hằng năm, nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu, bản thân bà đã ủng hộ và kêu gọi người thân, bạn bè chuẩn bị các suất quà để trao tặng các cháu câm điếc, bệnh tự kỷ… tại trường dạy trẻ câm điếc Nhân Chính (39 phố Hoàng Ngân, quận Thanh Xuân). Tổ chức nấu ăn cho các cháu liên hoan nhân các ngày lễ như khai giảng, bế giảng năm học. Tổ chức hướng dẫn các cháu gói bánh chưng nhân dịp Tết nguyên đán. Vận động kinh phí mua xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của quận Hoàn Kiếm nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6. Cá nhân bà Hà đã ủng hộ 7 triệu đồng.

+ Thứ Bảy hàng tuần, Bà cùng các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tổ chức nấu các suất ăn miễn phí và trực tiếp Bà cùng Hội CTĐ Thành phố, quận Hoàn Kiếm đi phát các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện như Viện K Tân Triều, BV Tim HN, BV Xanh Pôn… Với hoạt động ý nghĩa, bà Hà đã ủng hộ 500kg gạo, trị giá 8 triệu đồng.

+ Hưởng ứng phong trào Tết Nhân ái do Hội CTĐ Thành phố phát động, Bà đã tích cực kêu gọi nguồn lực, hàng hóa như gạo, dầu ăn, nước mắm, mứt tết,… để chuẩn bị các suất quà Tết trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Cá nhân bà ủng hộ 5 triệu đồng….

Từ năm 2019 đến năm 2023 Bà Vũ Thị Hà đã kêu gọi ủng hộ tiền và hàng hóa trị giá trên 100 triệu đồng, cá nhân của bà ủng hộ tiền mặt gần 50 triệu đồng.

Với những đóng góp to lớn trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, bà Vũ Thị Hà đã vinh dự được Hội Chữ thập đỏ Thành phố tôn vinh Nhà Hảo tâm tiêu biểu năm 2020; ghi nhận Tấm lòng vàng nhân ái đã hỗ trợ nhân dân thành phố Hà Nội phòng chống dịch Covid-19 năm 2021.