Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

Một Bí thư Chi đoàn luôn năng động, sáng tạo
05/07/2018 | 08:00  | Lượt xem: 985

Có những người thành công rực rỡ và trở nên nổi tiếng như giám đốc café Trung Nguyên, cầu thủ bóng đá Nguyễn Công Phượng. Bên cạnh đó trong bình dị của đời thường còn bao con người với tấm lòng ấm áp, nhiệt huyết cống hiến đáng để ta ngưỡng mộ. Một trong những con người đó mà tôi đã gặp là anh Đoàn Hùng Sơn - Bí thư chi đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội.

Bác Hồ đã từng nói “Đâu cần thanh niên có; đâu khó có thanh niên”. Thanh niên - trẻ tuổi, trẻ lòng - nhiệt huyết sục sôi khát vọng căng đầy âu cũng là điều dễ hiểu. Anh Đoàn Hùng Sơn năm nay đã ở tuổi 42 nhưng vẫn gắn bó với hoạt động của Đoàn thanh niên. Ở anh vẫn giữ nguyên ngọn lửa nhiệt huyết với công tác đoàn thể.

Gặp Anh Sơn tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ấn tượng đầu tiên về anh là nụ cười thật hiền. Tôi chợt thắc mắc “Hiền thế này làm sao làm Bí thư được nhỉ? Làm bí thư phải năng động tháo vát chứ?” Ấy vậy mà khi anh làm việc tôi bỗng giật mình. Anh xử lí tình huống công việc rất nhanh nhạy, sáng tạo, quyết đoán. Anh nói với tôi: “Việc chi đoàn nhiều khi rất không tên, dễ quên sót. Làm gì cũng phải có kế hoạch, dẫu là kế hoạch trong đầu hay trên giấy”. Tôi tò mò hỏi anh   “Khi  phân công nhiệm vụ mà đoàn viên không thực hiện hay thực hiện đối phó anh phải làm sao?”Anh cười điềm tĩnh: “ Phải hiểu rõ từng đoàn viên của mình cả hoàn cảnh, sở trường, sở đoản để phân công cho phù hợp. Hãy lấy cái tình chia sẻ với mọi người, mọi người sẽ chia sẻ công việc với mình”.

Kể về các hoạt động đoàn thể của mình, anh Sơn đặc biệt hào hứng khi nhắc đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nghĩa tình đằm sâu nơi địa đầu Tổ quốc… Anh say sưa kể về những chuyến thăm và tặng quà, thầy cô, học sinh các tỉnh biên giới. Đôi mắt anh ánh lên niềm hạnh phúc khi kể về kỉ niệm với các em nhỏ và bà con thôn bản xa xôi. Anh nhớ từng cảnh ngộ những học sinh nghèo khó, nhớ từng hành động ngộ nghĩnh dễ thương của các em thơ. Anh đã rất hạnh phúc khi được cho đi và mong ước có nhiều mô hình quan tâm đến đời sống người dân  miền núi. 

Được hỏi về châm ngôn sống của mình, anh Sơn tâm đắc câu nói giản dị của Albert Eingtein “Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để có ích”. Với  những đóng góp của mình anh Sơn đã nhận được bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Anh thấy mình càng phải nỗ lực nhiều hơn. Anh còn nói “ Với tôi bằng khen nặng lắm. Nặng trách nhiệm, bổn phận, nặng ân tình với cuộc sống. Phải làm được nhiều hơn và sống đẹp hơn để xứng đáng với bằng khen ấy”.

Không chỉ năng động sáng tạo trong công tác của một Bí thư Chi đoàn mà  anh Sơn còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Các đồng nghiệp quý mến anh bởi tinh thần trách nhiệm với công việc và lối sống lịch lãm, tấm lòng chân thành. Anh giúp các bạn trẻ khơi bùng và nuôi dưỡng nhiệt huyết cống hiến.

Trong nền kinh tế thị trường, nhiều người bị cuốn xoáy vào những lợi ích vật chất mà quên mất những giá trị quý giá khác. Những con người giàu nhiệt huyết đầy trách nhiệm như anh Sơn càng khiến ta ngưỡng mộ, trân quý.

Anh Đoàn Hùng Sơn - Bí thư chi đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội tham gia Đoàn thanh niên giao lưu và tặng quà cho học sinh và giáo viên tại xã Hồ Quảng, tỉnh Hà Giang.

Anh Đoàn Hùng Sơn - Bí thư chi đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội (người thứ 4 từ trái sang) được Quận đoàn Hoàn Kiếm khen thưởng.

Bài, ảnh: Thu Bình

(Ủy ban Kiểm tra Quận ủy)

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?