Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

Phường Hàng Đào tọa đàm Học tập và làm theo tư tưởng - đạo đức - phong cách Hồ Chí Minh
12/05/2017 | 10:02  | Lượt xem: 770

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 12/5/2017, Hội LHPN và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Hàng Đào đã tổ chức hội nghị tọa đàm Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thùy Linh – Phó chủ tịch Hội LHPN quận; Ngô Thị Kim Thanh – Phó chủ tịch Hội CTĐ quận; Phạm Quốc Hải - Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Hùng Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Vũ Minh Lan - Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Hữu Cử - Chủ tịch UBMTTQ phường và các đồng chí trong BCH hội LHPN và hội CTĐ phường, Chi hội trưởng hội cơ sở và một số hội viên nòng cốt.

Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  được triển khai và tổ chức thực hiện từ năm 2007 đến nay, mỗi năm có một chuyên đề khác nhau. Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, nghị quyết của Đảng ủy, Hội LHPN và Hội CTĐ phường Hàng Đào đưa nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào Kế hoạch chương trình công tác hàng năm để chỉ đạo, tổ chức thực hiện xuyên suốt trong toàn khóa và coi đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Hội. Hàng năm, Hội LHPN phường xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện với những chỉ tiêu biện pháp cụ thể; hàng quý, 6 tháng và năm đều tiến hành đánh giá kết quả việc thực hiện. Trong những năm qua Hội LHPN phường tổ chức 6 đợt tuyên truyền và tọa đàm, đồng thời chỉ đạo các chi hội phụ nữ tổ chức các hội nghị tuyên truyền, mạn đàm, trao đổi, tổ chức cho hội viên học tập các chuyên đề về nội dung: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để cán bộ, hội viên đăng ký phấn đấu rèn luyện gắn với các phong trào thi đua của tổ chức Hội.

Hội CTĐ phường đã tuyên truyền vận động các hội viên tham gia gây quỹ, ủng hộ bà con vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn; vận động cán bộ, hội viên thi kể chuyện về Bác Hồ, sưu tầm các tài liệu, các mẩu chuyện về cuộc đời và hoạt động của Bác để tuyên truyền đạt hiệu quả cao. Hội đã tổ chức cho cán bộ, hội viên tham quan nơi ở và làm việc của Bác ở An toàn khu Định Hóa - Tuyên Quang, K9, vào lăng viếng Bác và thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền sâu rộng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Từ các hoạt động tuyên truyền làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức của cán bộ, hội viên để đi đến hành động “làm theo” gương Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Ý thức tiết kiệm, tác phong giản dị, sự gần gũi với mọi người của các cán bộ, hội viên đã góp phần nâng cao chất lượng xây dựng và hoạt động của tổ chức hội, nâng cao giá trị nhận thức về truyền thống chuẩn mực của người phụ nữ Thủ Đô, giữ gìn và phát huy phẩm chất cao quý của người Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Tại hội nghị tọa đàm đã có 10 ý kiến tham luận. Hầu hết các ý kiến đều thống nhất phương thức học tập Bác là học mãi, học suốt đời, học Bác không phải rập khuôn mà phải thiết thực, cụ thể thực tế địa phương. Học Bác là tìm ra lẽ sống, phục vụ, không ban phát. Các ý kiến cũng nêu lên tầm quan trọng trong việc gắn tư tưởng, lối sống, đạo đức của Bác trong các lĩnh vực: buôn bán, kinh doanh, đền ơn đáp nghĩa, lá lành đùm lá rách, công tác cải cách hành chính, xây dựng người Hàng Đào thanh lịch, văn minh... Một số ý kiến đề xuất: cán bộ cơ sở cần tiếp tục tăng cường việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, trước nhất cán bộ phải gương mẫu, làm gương; có sự kết hợp đồng bộ giữa học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của các Hội...

Qua buổi tọa đàm đã góp phần hoàn thiện các quy định về một số chuẩn mực đạo đức, lối sống, học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hệ thống chính quyền, làm cơ sở cho cán bộ của Hội LHPN và Hội CTĐ phường phấn đấu tu dưỡng, học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra...

Tin, ảnh: Minh Đức - ( Ban VH-XH phường Hàng Đào )

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn Hà Nội có nên xây dựng thành phố thông minh hay không?