Thông tin hoạt động HĐND Thông tin hoạt động HĐND

Kỳ họp thứ 11 HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026: kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
23/10/2023 | 17:02  | Lượt xem: 156

Sáng ngày 23/10, HĐND quận Hoàn Kiếm tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND quận đã xem xét và thông qua chủ trương đầu tư của 12 dự án điều chỉnh chủ trương đầu tư của 04 dự án; điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023 của quận và tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND quận đối với đồng chí Trương Minh Hải - nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị quận đồng chí Lê Đỗ Phương - nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận.

Đại biểu HĐND quận biểu quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Vũ Đăng Định đề nghị UBND quận tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết vừa được thông qua; chỉ đạo các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện các bước, các quy trình triển khai thực hiện đối với từng Dự án đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện các Dự án nhằm đạt được mục tiêu, yêu cầu về chất lượng công trình và đảm bảo về tiến độ thực hiện.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Vũ Đăng Định phát biểu bế mạc kỳ họp

Tập trung chỉ đạo, kịp thời có các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án trong kế hoạch đầu tư công năm 2023. Tập trung giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công của Quận trong thời gian tới, đảm bảo tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 đạt trên 95%.

Đồng chí Vũ Đăng Định cũng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và các đại biểu HĐND quận tích cực phối hợp với các phòng, ban, đơn vị của UBND quận trong quá trình triển khai thực hiện Dự án. Tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của Nghị quyết HĐND quận sau khi được ban hành.