Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Lan tỏa nhiều việc làm ý nghĩa, tạo dấu ấn tốt trong xã hội
12/07/2024 | 06:24  | Lượt xem: 138

Trong 2 ngày 10, 11/7/2024, Hội LHTN quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 7, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các Đại biểu, khách mời tại Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Hoàn Kiếm

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN quận Hoàn Kiếm lần thứ VI và quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 29 anh, chị tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn, điểu kiện, đại diện cho các tầng lớp thanh niên tham gia Ủy ban Hội LHTN quận Hoàn Kiếm khóa 7 nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội thành phố Hà Nội lần thứ 8 gồm 9 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến trao Cờ Thi đua cho Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Hoàn Kiếm.

Ủy ban Hội LHTN quận Hoàn Kiếm khóa 7 đã họp phiên thứ nhất hiệp thương các chức danh chủ chốt Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, cụ thể như sau sau: Hội nghị đã hiệp thương Chị Trần Kim Huyền giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm khóa 7; anh Đặng Thanh Tú giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN khóa 7; anh Đàm Quang Thành là Ủy viên thường trực, phụ trách công tác kiểm tra của Hội LHTN.

Cũng tại Đại hội diễn ra Chương trình Đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long với đại biểu thanh niên tiêu biểu dự Đại hội Hội LHTN quận lần thứ 7. Trong khuôn khổ Chương trình Đối thoại đã có 15 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp trên 3 nhóm vấn đề, được Đồng chí Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm ghi nhận và cùng khách mời là các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi, gợi mở và trả lời theo thẩm quyền.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến biểu dương những kết quả của công tác Hội và phong trào thanh niên quận Hoàn Kiếm trong thời gian qua. Hội LHTN quận Hoàn Kiếm luôn là đơn vị đẫn đầu trong những hoạt động, phong trào thanh niên của thành phố Hà Nội với những công trình, phần việc cụ thể; thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích của thanh niên.

Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ quận tặng Đại hội

Tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Khánh phát biểu đánh giá nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN quận Hoàn Kiếm đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận Hoàn Kiếm, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa, ý thức công dân cho thanh niên được triển khai hiệu quả, có chiều sâu gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các phong trào hành động như: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Tôi yêu Hà Nội”, Đồng thanh với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp... được triển khai sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực...

Các tầng lớp thanh niên trên địa bàn đã tích cực tham gia bảo vệ Tổ quốc, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; luôn tích cực trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân tham gia chuyển đổi số; tham gia phát triển công nghiệp văn hóa… tạo dấu ấn tốt trong xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Khánh đề nghị Hội LHTN quận Hoàn Kiếm và cơ sở tiếp tục cùng với tổ chức Đoàn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, ý thức chấp hành pháp luật cho đội ngũ cán bộ, hội viên và các tầng lớp thanh niên quận Hoàn Kiếm.

Thường xuyên chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tổ chức tốt các phong trào thi đua để cổ vũ, động viên thanh niên tích cực học tập, tìm hiểu để nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghề nghiệp, năng lực hội nhập, sáng tạo, tiếp thu, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào cuộc sống và công việc... góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, đơn vị.

Ngay sau Đại hội, Hội Liên hiệp thanh niên quận và cơ sở cần tập trung phổ biến, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng nghị quyết của đại hội; cụ thể hóa nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch công tác cả nhiệm kỳ và hằng năm để triển khai thực hiện; vận động cán bộ, hội viên, thanh niên đóng góp nhiều hơn nữa sức trẻ, trí tuệ trong công cuộc xây dựng và phát triển quận Hoàn Kiếm.