Tin tức hoạt động Tin tức hoạt động

Đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đường phố phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
26/07/2024 | 09:49  | Lượt xem: 755

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội – Chi nhánh Hoàn Kiếm (Urenco Hoàn Kiếm) sẽ tăng cường nhân lực, phương tiện, máy móc… tăng cường công tác duy trì vệ sinh môi trường phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Dưới sự chỉ đạo của UBND Quận Hoàn Kiếm, Urenco Hoàn Kiếm đã xây dựng và triển khai phương án tăng cường công tác duy trì đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn phục trách, nhất là xung quanh khu vực tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các tuyến phố chính.

Trong đó, trong 2 ngày Quốc tang 25 và 26/7/2024, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Urenco Hoàn Kiếm tăng cường bình quân 60 cán bộ công nhân viên mỗi ngày tham gia vào các hạng mục duy trì vệ sinh như quét, thu gom, nhặt tinh, không để tồn đọng rác mô, rác bọc trên đường, hè phố, dải hoa, thảm cỏ; tăng cường tần suất sử dụng cơ giới như xe tải nhặt rác, xe quét hút, xe rửa đường, qua đó công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị được đảm bảo, 100% lượng rác thải phát sinh được thu dọn và vận chuyển về khu vực xử lý theo quy định.

Bố trí nhân lực, phương tiện ứng trực, sẵn sàng huy động ứng phó, khắc phục các sự cố về vệ sinh môi trường khi có yêu cầu của Thành phố, Sở TN&MT, UBND quận Hoàn Kiếm hoặc các diễn biến thời tiết bất thường.

Urenco Hoàn Kiếm quán triệt tới toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động luôn đảm bảo trang bị bảo hộ lao động, có tác phong, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp trong khi làm việc. Urenco Hoàn Kiếm xây dựng lịch trực 24/24h để tiếp nhận các thông tin sản xuất, kịp thời điều hành sản xuất xử lý các phát sinh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Urenco Hoàn Kiếm phối hợp tốt với UBND 18 phường trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong 2 ngày Quốc tang, UBND 18 phường đã triển khai vận động tổ dân phố, người dân tham gia tổng vệ sinh, tuyên truyền đến các chủ cơ sở buôn bán kinh doanh cửa hàng mặt đường về việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung, không vứt rác ra đường, hè phố, nơi công cộng.

Để đáp ứng nhu cầu của Nhân dân tập trung đưa tiễn, UBND Phường đã tuyên truyền, làm việc với các cơ quan, tổ chức, hộ dân, hộ kinh doanh mặt đường trên các tuyến phố chính tạo điều kiện để Nhân dân sử dụng nhờ nhà vệ sinh. Urenco Hoàn Kiếm tiếp tục duy trì sạch sẽ các nhà vệ sinh công cộng hiện tại và bố trí thêm nhà vệ sinh lưu động để phục vụ Nhân dân.

Urenco Hoàn Kiếm xác định đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là dịp để Công ty phát huy truyền thống, thể hiện tinh thần lao động, cống hiến, chung tay vì một Thủ đô xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện.