Tin tức hoạt động Tin tức hoạt động

Phụ nữ quận Hoàn Kiếm tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn, đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7
27/07/2024 | 10:19  | Lượt xem: 37

Chiều 23/7, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/27, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh, thân nhân liệt sỹ. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Hội Phụ nữ nhằm tri ân các gia đình liệt sỹ, cán bộ Hội, phụ nữ là thương binh. Hội Phụ nữ hiện có 13 cán bộ hội là thương binh, thân nhân liệt sĩ. (Trong đó có 02 trường hợp là nữ thương binh, 10 trường hợp là gia đình thương binh, liệt sĩ).

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Thị Huệ, QUV - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc; đồng thời ôn lại truyền thống ý nghĩa lịch sử của ngày 27/27 để ghi nhận những hy sinh lớn lao của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho chiến thẳng vẻ vang của toàn dân tộc.

Trong dịp này, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm và cơ sở đã hỗ trợ sửa chữa 1 Mái ấm tình thương, đang tiến hành rà soát và tiếp tục sửa chữa 03 Mái ấm tình thương với tổng kinh phí dự kiến khoảng 180 triệu đồng; tiếp tục đỡ đầu 01 mẹ liệt sĩ với số tiền 1 triệu đồng/tháng từ năm 2016 đến nay. Hội  đã trao 20 sổ tiết kiệm tới cán bộ, Hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 937 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo…với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng; tổ chức tổ chức thăm hỏi, tặng quà mẹ VNAH vào dịp Tết Nguyên đán, Ngày TBLS, trao tặng 15 sổ tiết kiệm, hàng trăm suất quà cho cán bộ hội tiêu biểu là thương binh, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, hội viên phụ nữ thuộc diện hộ cận nghèo, mắc bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, Hội còn tặng quà trẻ em bị di chứng chiến tranh, trao trên 50 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với số tiền hàng trăm triệu đồng; phối hợp tổ chức khám sức khỏe và tặng quà cho trên 200 phụ nữ là thương, bệnh binh, nữ cựu TNXP, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và nữ lao động nhập cư.

Duy trì tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống trong cán bộ, hội viên phụ nữ: Tham quan các địa chỉ đỏ, các di tích cách mạng, kháng chiến; tổ chức dâng hương, thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ của thành phố Hà Nội, nghĩa trang liệt sĩ một số tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn các phường thuộc Quận. Vận động cán bộ, hội viên và bà con kinh doanh tại chợ Đồng Xuân tham gia xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của quận với số tiền 20 triệu đồng; tham gia cùng Quận uỷ - HĐND - UBND - MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể thăm trung tâm chăm sóc, điều dưỡng người có công thành phố Hà Nội, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc bổ, thuốc bệnh cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách với tổng trị giá hàng chục triệu đồng…

Trong những ngày tháng 7 tri ân năm nay, Hội Phụ nữ từ Quận tới cơ sở tiếp tục triển khai như khám sức khỏe tới cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ cựu TNXP, thăm hỏi, tặng quà tới các gia đình chính sách. Các hoạt động thực hiện phong tràoĐền ơn đáp nghĩa” cùa Hội LHPN quận Hoàn Kiếm đã động viên được đông đảo các tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, đã tạo nên phong trào cách mạng rộng khắp.

Đồng chí nhấn mạnh: Ban Thường vụ Hội LHPN quận Hoàn Kiếm tin tưởng rằng các bác, các chị sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, với truyền thống của những gia đình cách mạng nỗ lực vượt qua những khó khăn đời thường khẳng định vai trò người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Vì sự giàu mạnh của đất nước, vì hạnh phúc của mọi gia đình, vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ, các bác, các chị sẽ là những tấm gương sáng để vận động các thành viên trong gia đình và mọi người xung quanh thực hiện tốt các phong trào của Hội cũng như các chủ trương chính sách của Đảng và chính quyền địa phương".

Các đại biểu dâng hương tại đài tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng hy sinh tại nhà tù Hoả Lò

Các đại biểu thăm khu di tích nhà tù Hoả Lò

Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàn Kiếm Trịnh Thị Huệ tri tặng quà cán bộ Hội, phụ nữ là thương bình, gia đình liệt sĩ

Thu Hương  Hội LHPN quận Hoàn Kiếm