Tuyên truyền và phổ biến pháp luật Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Giao ban Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật và đánh giá tiếp cận pháp luật quận Hoàn Kiếm Quý II
19/05/2023 | 16:40  | Lượt xem: 20

Sáng ngày 18/5/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật và đánh giá tiếp cận pháp luật quận Hoàn Kiếm đã họp giao ban công tác quý II và triển khai cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật và đánh giá tiếp cận pháp luật là chủ trì hội nghị, các đồng chí ủy viên, thư ký Hội đồng, đại diện lãnh đạo UBND các phường và công chức Tư pháp - Hộ tịch các phường.

Phòng Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng báo cáo về kết quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm công tác trong 6 tháng cuối năm 2023; triển khai cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2023; xin ý kiến thành viên Hội đồng về dự thảo Kế hoạch cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” và số lượng giao chỉ tiêu bài dự thi đối với các phường.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo

Kết luận chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn đã ghi nhận và tuyên dương kết quả hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trong 6 tháng đầu năm 2023 của các ngành thành viên Hội đồng; đề nghị Phòng Tư pháp tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng để hoàn thiện, trình dự thảo Kế hoạch cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến”. Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn cũng lưu ý các đơn vị về các nhiệm vụ trọng tâm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến các luật có hiệu lực trong năm 2023, như: Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Sở hữu trí tuệ,...; thực hiện biên soạn tin, bài, tờ gấp pháp luật về các lĩnh vực pháp luật để phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; chuẩn bị tốt hồ sơ, tài liệu để UBND quận tiếp 02 đoàn kiểm tra của UBND thành phố kiểm tra về công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và kiểm tra công tác hòa giải ở cơ sở phục vụ tổng kết 10 năm thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở./.

Tuyên truyền và phổ biến pháp luật Tuyên truyền và phổ biến pháp luật