Tuyên truyền và phổ biến pháp luật Tuyên truyền và phổ biến pháp luật

Hội nghị quán triệt Luật Phòng chống bạo lực gia đình
12/04/2023 | 14:59  | Lượt xem: 42

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 19/01/2023 của UBND quận Hoàn Kiếm về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023, chiều ngày 07/4/2023, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị quán triệt Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Luật có hiệu lực từ ngày 01/07/2023.

Các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Lê Thị Hoa - Trưởng Bộ môn Lý luận Nhà nước và pháp luật, Học viện Hành chính quốc gia quán triệt những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL và đánh giá tiếp cận pháp luật quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị, lãnh đạo UBND các phường trên cơ sở các nội dung được quán triệt trong buổi tập huấn, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình để cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân nắm vững, hiểu đúng và thực hiện tốt các chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, nhất là trong tháng 6 - tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Đồng thời đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với đặc thù của từng đơn vị, địa bàn, phát huy sức mạnh phong trào toàn dân trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Triển khai chương trình giáo dục pháp luật về phòng chống, bạo lực gia đình cho học sinh tại các trường học trên địa bàn quận.

Tuyên truyền và phổ biến pháp luật Tuyên truyền và phổ biến pháp luật