An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn ứng phó với bão Yagi
07/09/2024 | 19:30  | Lượt xem: 45

Từ trưa nay (7-9), Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tăng cường cán bộ chiến sĩ từ các đội nghiệp vụ hỗ trợ Công an 18 phường ứng phó với bão số 3 hay còn gọi là bão Yagi, sẵn sàng cho mọi tình huống khi bão đổ bộ Thủ đô Hà Nội.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, CATP Hà Nội về phòng, chống bão số 3, ngay trong ngày hôm qua (6-9), Công an quận Hoàn Kiếm đã quán triệt phương án ứng phó với mưa bão, cụ thể:

Tổ chức rà soát các nơi yếu thuộc khu dân cư, đặc biệt khu có cây - cây sưa, mái che, mái vẩy, biển quảng cáo… Nếu có dấu hiệu nguy hiểm như đổ, rụng cành... các đơn vị phải tham mưu di chuyển, chặt cây;

Hàng loạt sự cố cây xanh gãy, đổ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Chuẩn bị xử lý các tình huống sự cố, ứng phó cây đổ... Giao Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công an các phường, Đội Thanh tra GTVT quận, Công ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội tổ chức lực lượng ứng cứu kịp thời, đảm bảo an toàn cũng như không để ảnh hưởng tới việc di chuyển của người dân.

Đội Cảnh sát GT-TT và Công an các phường phân công lực lượng tổ chức phân luồng, nhất là tại các điểm ngập úng, đảm bảo kịp thời xử lý tình huống;

Ô tô của người dân bị cây đổ, đè lên gây hư hại

Các đơn vị tổ chức kiểm tra công cụ phương tiện: Đèn tích điện, đèn pin; áo mưa; trang thiết bị phục vụ công tác PCCC&CNCH; kho hồ sơ tại trụ sở Công an quận, Công an các phường… Công an quận Hoàn Kiếm cũng ra thông báo, các đội nghiệp vụ bố trí cán bộ chiến sĩ sẵn sàng tại đơn vị để tăng cường cho Công an các phường khi có lệnh.

Chỉ huy Công an phường Lý Thái Tổ cho biết, trước tình hình phức tạp của bão Yagi, đơn vị đã huy động 50% quân số ứng trực, phối hợp với UBND phường, các lực lượng có liên quan chủ động rà soát, nắm tình hình, đưa các hộ dân bị tốc mái, gặp sự cố do mưa bão về Câu lạc bộ thư viện phường Lý Thái Tổ tại địa chỉ 24 Hàng Vôi. Tại đây, lực lượng chức năng đã chuẩn bị sẵn thực phẩm phục vụ người dân.

Công tác xử lý được Công an quận Hoàn Kiếm chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp Công an các phường và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan nhanh chóng khắc phục

“Vào lúc 17h45 chiều nay (7-9), nhận tin báo của người dân có cây đổ tại số 3 và 29 Hàng Vôi gây cản trở giao thông, Công an phường Lý Thái Tổ cũng đã huy động 8 cán bộ chiến sĩ sử dụng cưa và dao nhanh chóng xử lý, cưa cắt cây gọn vào vỉa hè, đảm bảo giao thông trên tuyến phố” - Thiếu tá Lê Văn Thinh thông tin.

Còn tại Công an phường Cửa Đông, Trung tá Đoàn Tô - Trưởng Công an phường chia sẻ, từ ngày 6-9 đến nay, cán bộ chiến sĩ được bố trí trực 50% quân số, tổ chức tuyên truyền trên loa truyền thanh và xe ô tô của Công an phường để nhân dân nắm được chủ trương không ra khỏi nhà trừ khi có việc thực sự cần thiết;

Rà soát toàn bộ biển quảng cáo có nguy cơ rơi, gãy, có thể gây nguy hiểm cho người đi đường để tháo dỡ. Ngoài ra, Công an phường cũng phối hợp với các đơn vị trên địa bàn trực tại các điểm nguy cơ đổ cây để phân luồng, cảnh báo nguy hiểm. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có 24 cây xanh bị đổ, Công an phường Cửa Đông đã xử lý tại chỗ được 18 cây, 6 cây to còn lại chờ sự hỗ trợ của Công ty TNHH MTV Cây canh Hà Nội.

Người bị nạn nhanh chóng được lực lượng Công an phường cùng với cán bộ Y tế phường sơ cứu, hỗ trợ

Trung tá Lương Anh Hoàng - Trưởng Công an phường Hàng Bài trao đổi, từ 13h30 chiều 7-9 cho đến hiện tại, Công an phường thống kê sơ bộ đã có 8 cây xanh bị bật gốc, 2 cây chắn ngang đường trên phố Bà Triệu, Hàng Bài, 1 cây đổ đè lên xe ô tô và 2 cây đổ vào nhà dân.

Ngay khi nắm được sự việc, Công an phường đã phối hợp với các lực lượng căng dây ohanr quang, phong tỏa khu vực, đồng thời tổ chức phân luồng, hướng dẫn người dân không di chuyển qua nơi nguy hiểm.

Công an các phường chủ động rà soát các điểm xung yếu, nguy cơ sập, đổ để có biện pháp ứng phó

“Chúng tôi cũng giao Cảnh sát khu vực tổ chức rà soát các nhà dân, khu tập thể, cây xanh, biển hiệu có nguy cơ sập, đổ để báo cáo UBND phường có phương án ứng phó, di dời người dân đến nơi tránh trú an toàn” - Trung tá Lương Anh Hoàng nói.

Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cũng thông tin thêm, từ trưa nay, Công an quận đã huy động cán bộ chiến sĩ từ các đội nghiệp vụ tăng cường hỗ trợ Công an các phường.

Lực lượng Công an nhanh chóng xử lý các cây xanh gãy đổ, tổ chức phân luồng, hướng dẫn người dân di chuyển tránh các khu vực nguy hiểm

“Trước diễn biến khó lường của bão Yagi, Công an quận Hoàn Kiếm quán triệt tất cả cán bộ chiến sĩ tập trung cao độ, sẵn sàng cho mọi tình huống. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng và quyết tâm cùng với Công an Hà Nội đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là về tính mạng…” - Đại tá Hà Mạnh Hùng nhấn mạnh.