Chiến lược quy hoạch phát triển Chiến lược quy hoạch phát triển

Hội nghị quán triệt Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND
12/11/2015 | 00:00  | Lượt xem: 377

Chiều ngày 12/11/2015, HĐND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phó giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Thảo – Viện trưởng Viện nghiên cứu Lập pháp Quốc hội; Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, đại biểu HĐND quận, trưởng các phòng, ban, đoàn thể, đơn vị thuộc quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, đoàn thể 18 phường.

Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đã được Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 9, tháng 6 năm 2015. Việc thông qua và ban hành kịp thời 2 luật này là để thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng và cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013. Đây là 2 đạo luật quan trọng, liên quan trực tiếp tới hoạt động của các cấp chính quyền địa phương, có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng và tổ chức Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận nêu tầm quan trọng của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Đồng chí đã triển khai và nhấn mạnh các nhiệm vụ của Kế hoạch số 64/KH-HĐND về tổng kết tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp quận Hoàn Kiếm, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Theo đó, thời gian tiến hành tổng kết đối với HĐND phường xong trước ngày 08/3/2016; đối với HĐND quận tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ xong trước ngày 20/3/2016.

Hội nghị đã nghe Phó giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Thảo – Viện trưởng Viện nghiên cứu Lập pháp Quốc hội giới thiệu những nội dung cơ bản của 2 luật và trao đổi, giải đáp, làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm đề cập.

Đ/c Lê Hồng Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc hội nghị.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Thảo – Viện trưởng Viện nghiên cứu Lập pháp Quốc hội giới thiệu những nội dung cơ bản của 2 luật tại hội nghị.

Nguồn: Trần Thị Huệ - HoanKiem portal

Chiến lược quy hoạch, phát triển Chiến lược quy hoạch, phát triển