Thông tin hoạt động các phường Thông tin hoạt động các phường

Phường Hàng Bồ sát cánh cùng nhân dân, chủ động phòng, chống ứng phó kịp thời với cơn bão số 3
07/09/2024 | 16:16  | Lượt xem: 12

Trước tình hình bão số 3 (yagi) trực tiếp đổ bộ vào đất liền tại các tỉnh khu vực đồng bắc bộ, thực hiện chỉ đạo của Quận ủy Hoàn KIếm tại Công văn số 2898-CV/QU ngày 6/9/2024, với tinh thần “Phía trước là Nhân dân”, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các lực lượng, các ngành đoàn thể, tổ dân phố thuộc phường Hàng Bồ đã nêu cao tinh thần ứng phó, phòng chống bão.

Trong hai ngày qua, khi cơn bão số 3 đang tiến vào đất liền, tinh thần “Sát cánh cùng Nhân dân, chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời” của cấp ủy, chính quyền phường Hàng Bồ đã được lan tỏa từ phường tới các tổ dân phố. Một không khí sẵn sàng ứng phó với cơn bão của Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể cùng bà con Nhân dân hết sức khẩn trương. Trên hệ thống truyền thanh phường liên tục phát các bản tin về cơn bão và tuyên truyền, nhắc nhở bà con Nhân dân trong việc ứng phó với cơn bão, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là, coi việc chống bão là việc của các cơ quan chức năng, của lực lượng Bộ đội, công an.

Đảng ủy - UBND, Ban chỉ huy PCTT - TKCN phường Hàng Bồ đã phối hợp với các lực lượng cơ sở rà soát nhà xuống cấp, nguy hiểm để hướng dẫn, di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Qua kiểm tra, phát hiện có 02 hộ gia đình tại địa chỉ 46 Hàng Bồ thuộc tổ dân phố số 6 hiện đang ở trong nhà nguy hiểm, một hộ là ông Hoàng Quân Tạo 91 tuổi, 1 hộ là 2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Lật, 87 tuổi, già yếu nằm 1 chỗ. Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo các lực lượng của phường, cấp ủy chi bộ, Ban CTMT và tổ dân phố số 6 tới vận động, hỗ trợ 2 hộ gia đình sơ tán đến ở tại khách sạn số 53 Hàng Bồ để đảm bảo an toàn. Các cụ đã được khách sạn hỗ trợ mọi điều kiện về ăn ở cho gia đình. Không chỉ sơ tán người dân kịp thời, phường còn huy động các lực lượng BCH Quân sự, dân quân, thanh tra xây dựng, đô thị, đoàn thanh niên thường xuyên rà soát, hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, thu dọn cây treo trên ban công, đảm bảo an toàn

Trực tiếp chỉ đạo các lực lượng giúp Nhân dân ứng phó với cơn bão số 3, Chủ tịch UBND phường Lê Minh Đức khẳng định: “Nhằm kịp thới ứng phó với thiên tai, bão lụt, cấp ủy, chính quyền phường, MTTQ và các đoàn thể luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phối hợp với các ban, ngành thuộc quận có mặt các khu vực xung yếu tuyên truyền, hỗ trợ Nhân dân, khắc phục, thu dọn cây gãy, đổ, đảm bảo giao thông thông suốt trên địa bàn. Toàn phường tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy và lực lượng sẵn sàng cơ động ứng phó trong mọi tình huống , đảm bảo an toàn cao nhất về tính mạng và tài sản cho nhân dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thường trực Quận ủy”. Trong thiên tai, mưa bão, cấp ủy, chính quyền phường luôn nỗ lực để xứng đáng là “điểm tựa” vững chắc, tin cậy đối với nhân dân, cán bộ và đảng viên trong phường.

Chủ tịch UBND phường Hàng Bồ - Lê Minh Đức tuyên truyền cho người dân công tác phòng chống cơn bão số 3

Phường Hàng Bồ hỗ trợ người dân đến điểm trú bão an toàn trên địa bàn

Phường Hàng Bồ thăm hỏi, động viên người dân tại điểm trú bão an toàn trên địa bàn