Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Hội LHPN quận tổ chức hội nghị tập huấn Công tác hoà giải tại cơ sở cho tuyên truyền viên, hoà giải viên
15/08/2024 | 17:07  | Lượt xem: 48

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hoà giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân cho các tầng lớp phụ nữ toàn quận. Chiều ngày 14/8/2024, Ban Thường vụ Hội LHPN quận tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hoà giải cho tuyên truyền viên, hoà giải viên tại cơ sở.

Quang cảnh buổi tập huấn

Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Lý Anh – UVTV, Trưởng Ban Chính sách – Luật pháp Hội LHPN thành phố HN; Trịnh Thị Huệ - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận; Đoàn Thị Lân - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; Các đồng chí UVBTV và cán bộ chuyên trách Hội LHPN quận. Các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, uỷ viên Ban Thường vụ Hội PN và tuyên truyền viên, hoà giải viên cơ sở 18 phường.

Đồng chí Dương Thị Lý Anh – UVTV, Trưởng Ban Chính sách – Luật pháp Hội LHPN thành phố HN đã truyền tải  nội dung buổi tập huấn

Tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Lý Anh – UVTV, Trưởng Ban Chính sách – Luật pháp Hội LHPN thành phố HN đã truyền tải những nội dung chính trong công tác hoà giải,  Nguyên nhân dẫn đến các tranh chấp có nhiều: Do một bộ phận người dân còn thiếu thông tin, chưa nắm được các quy định về các chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, bên cạnh đó thì một số chính sách pháp luật còn bất cập, chưa đồng bộ. Công tác tiếp dân, giải quyết các tranh chấp qua đơn thư phản ánh, kiến nghị của công dân tại một số cơ quan còn chưa được quan tâm, xử lý chưa dứt điểm, sự phối hợp giải quyết đơn thư của công dân của các ngành, các cơ quan, đơn vị còn thiếu chặt chẽ, vì thế nhiều vụ việc phức tạp, gây bức xúc cho người dân, dẫn tới người dân khiếu kiện kéo dài. Thực hiện Điều 30 luật Hòa giải ở cơ sở quy định về trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên: Tham gia quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở; vận động tổ chức, cá nhân chấp hành pháp luật, giám sát việc thực hiện pháp luật về hòa giải ở cơ sở theo quy định.