Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội Thông tin hoạt động Đảng- Tổ chức chính trị xã hội

Tất cả vì sự an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân
07/09/2024 | 16:18  | Lượt xem: 41

Trước diễn biến khó lường của cơn bão số 3 (Yagi), thực hiện Thông báo số 1863-TB/TU ngày 06/9/2024 của Thành ủy Hà Nội, ngay trước khi cơn bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp, đi vào đất liền khu vực Hà Nội, đồng chí Vũ Đăng Định- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế địa bàn trọng yếu tại phường Phúc Tân, Chương Dương và Hàng Mã.

Báo cáo nhanh của Đảng ủy, UBND các phường cho thấy các phường đã chủ động công tác phòng, chống bão với phương châm 4 tại chỗ ở mức độ cao nhất.Tổ chức tuyên truyền thường xuyên liên tục, vận động người dân ở trong nhà, tạm thời đóng cửa ngừng kinh doanh khi cơn bão đi qua, yêu cầu chủ đầu tư các công trình xây dựng, cải tạo trên địa bàn che chắn, đảm bảo an toàn trước cơn bão, có phương án cắt tỉa các cây xanh lâu năm nguy cơ cao bật gốc, chuẩn bị các thiết bị chuyên dụng phòng, chống cháy nổ, lụt bão, thuốc men và lương thực sẵn sàng đối phó với các tình huống xảy ra. Đặc biệt là các thuyền tại các bãi bồi thuộc địa bàn phường Chương Dương và Phúc Tân đã được tổ chức neo đậu, đưa người dân sinh sống trên thuyền đến nơi trú bão an toàn,. Tại khu vực nhà gỗ nguy hiểm của phường Chương Dương có 176 hộ dân với 496 nhân khẩu, đã tổ chức vận động cơ bản người dân tự chủ động di dời. Hiện còn 47 nhân khẩu phải tổ chức đi dời xong trước 15h00 ngày 7/9/2024.

Đồng chí Bí thư Quận ủy biểu dương tinh thần chủ động, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các đơn vị trong tổ chức ứng phó với cơn bão số 3 Yagi trên địa bàn. Đồng thời đồng chí Bí thư Quận ủy nhấn mạnh: Các cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân nhận thức rõ mức độ nguy hiểm do bão số 3 gây ra, tập trung kêu gọi, vận động người dân khẩn trương về nơi cư trú an toàn; tránh tư tưởng phó mặc trong công tác phòng, chống bão cho cơ quan chức năng, đặc biệt là tư tưởng chủ quan, lơ là. Thông tin tới các cơ sở lưu trú về tình hình bão để chủ động có phương án đảm bảo an toàn cho khách du lịch đang lưu trú trên địa bàn.

Theo dõi sát tình hình bão, lũ, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác bảo đảm an toàn đê điều; đảm bảo dự trữ, cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu của người dân. Triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều, bãi sông, bãi nổi khu vực các phường Chương Dương, Phúc Tân…

Tổ chức phương án kịp thời sơ tán người dân trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, các hộ dân đang cư trú ở những khu nhà có nguy cơ sụp đổ để di chuyển đến trụ sở UBND phường, trường học, nơi kiên cố, an toàn trước khi bão đổ bộ vào đất liền. Tiếp tục chỉ đạo triển khai công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh trong và sau mưa lũ.

Cơn bão số 3 Yagi là siêu bão đi thẳng vào nước ta, mức độ nguy hại cơn bão số 3 gây ra dự báo là vô cùng lớn, để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của cải. Thường trực Quận ủy yêu cầu tất cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, cấp ủy các cấp trực tiếp chỉ đạo, điều phối các lực lượng, đặc biệt là lực lượng quân đội, công an bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn quận. Tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng ngừa, ứng phó với tinh thần ở mức cao nhất; kêu gọi người dân đồng lòng, tự bảo vệ tính mạng, tài sản, đảm bảo an toàn tối đa trước thiên tai.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác phòng, chống cơn bão số 3 trên địa bàn phường Hàng Mã

Đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác phòng, chống cơn bão số 3 trên địa bàn phường Phúc Tân

Đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác phòng, chống cơn bão số 3 trên địa bàn phường Chương Dương