Tin Văn hóa- Xã hội Tin Văn hóa- Xã hội

Gắn biển công trình trường học chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô
06/09/2024 | 09:16  | Lượt xem: 61

Học sinh, giáo viên Trường mầm non Bà Triệu đón năm học mới trong ngôi trường khang trang hiện đại trên "khu đất vàng" của quận Hoàn Kiếm.

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển công trình.

Ngày 5/9, trong không khí hân hoan của ngày khai giảng năm học mới, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển Công trình Trường Mầm non Bà Triệu chào mừng Kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Dự buổi lễ có ông Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Vương Hương Giang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Về phía quận Hoàn Kiếm có ông Vũ Đăng Định - Bí thư Quận ủy, ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận.

Sau phần nghi thức đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Thu Hiền - hiệu trưởng Trường Mầm non Bà Triệu đã đánh trống khai trường.

Tiết mục văn nghệ của cô trò Trường Mầm non Bà Triệu chào mừng buổi lễ.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bà Triệu phát biểu.

Chúc mừng các thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường, cô Hiền cho biết: Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đến nay, Trường Mầm non Bà Triệu đã có cơ sở khang trang hiện đại, thẩm mĩ, là ngôi trường lí tưởng để các bé được thỏa sức sáng tạo và nâng cánh ước mơ.

Đây không chỉ là niềm vui của cô trò nhà trường mà còn là niềm mong mỏi của nhân dân trên địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm và đông đảo cha mẹ học sinh.

Với những nỗ lực và cố gắng đó nhà trường đã được thành phố công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố.

Bước vào năm học mới, nhà trường mong tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ đồng hành của các cấp, các ngành, các bậc cha mẹ học sinh để không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, giúp nhà trường ngày càng phát triển.

Học sinh Trường mầm non Bà Triệu dự lễ khai giảng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn tặng bằng khen cho các cá nhân.

Nhắn nhủ đến học sinh, cô Hiền tâm sự: Hôm nay là ngày khai trường, ngày đầu tiên của năm học mới, là ngày hội đến trường của trẻ mầm non. Cùng với các thầy cô giáo và học sinh cả nước, ngôi nhà chung Bà Triệu sẽ bước vào năm học mới. Mọi điều thú vị, hấp dẫn đang chờ đón các con học sinh phía trước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ quận, từ đầu nhiệm kỳ đến nay Quận đã tập trung nguồn lực đầu tư cải tạo, sửa chữa và xây mới nhiều trường học đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, với tổng mức đầu tư cho xây dựng cải tạo các trường học chiếm 36% tổng mức đầu tư phát triển toàn quận.

Với sự tham mưu của phòng Giáo dục và đào tạo và các phòng, ban chức năng, UBND quận đã tập trung đầu tư xây dựng trường Mầm non Bà Triệu theo hướng hiện đại, trang thiết bị đồng bộ phục vụ cho công tác dạy và học, với tổng mức đầu tư 75,2 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng hoa chúc mừng Trường mầm non Bà Triệu.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng Trường mầm non Bà Triệu.

mam non ba trieu.jpg

Cô trò Trường Mầm non Bà Triệu đón năm học mới trong ngôi trường hiện đại.

Công trình được xây mới trên diện tích 710,9m2 với tổng diện tích sàn xây dựng là 2.505m2 gồm: 5 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật mái và 1 tầng hầm. Đầu tư trang thiết bị dạy và học đồng bộ, thang máy, trạm biến áp, hệ thống phòng cháy chữa cháy, điều hoà, thông gió, cấp thoát nước, hạ tầng kỹ thuật xung quanh.

Dù gặp một số khó khăn trong quá trình triển khai, song với sự quyết tâm, nỗ lực của các đơn vị được giao thực hiện dự án; sau 600 ngày triển khai thi công, đến nay công trình xây dựng trường Mầm non Bà Triệu đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, là công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Công trình hoàn thành góp phần nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên và học sinh trường mầm non Bà Triệu.

Trường Mầm non Bà Triệu được thành lập từ năm 1980, có địa chỉ tại 65 phố Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Trường thuộc hệ thống trường mầm non công lập quận Hoàn Kiếm, tiếp nhận các cháu trong độ tuổi từ 18 tháng đến 6 tuổi. Trường liên tục nhiều năm được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Bộ GD&ĐT, của UBND thành phố Hà Nội.