Nhà đất - Đô thị Nhà đất - Đô thị

Phường Chương Dương khẩn trương di dời hàng chục hộ dân trong khu nhà gỗ để đảm bảo an toàn
07/09/2024 | 17:06  | Lượt xem: 40

Chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 3 (Yagi), sáng 7-9, đồng chí Bí thư Quận uỷ Vũ Đăng Định và đồng chí Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long cùng đoàn kiểm tra liên ngành số 1 đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 3 trên địa bàn phường Chương Dương.

Sau khi nghe UBND phường báo cáo về các phương án ứng phó với cơn bão số 3 trên địa bàn phường và phương án di dời người dân ở khu vực nhà gỗ, đồng chí Bí thư Quận uỷ đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Đảng uỷ, UBND phường Chương Dương và đồng tình với đề xuất di dời các hộ dân ở khu vực nhà gỗ và giao Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 trực tiếp chỉ đạo phương án di dời ngay các hộ có nguy cơ cao; bố trí nơi ở tránh bão an toàn và đảm bảo đời sống sinh hoạt cho người dân.

Tại khu vực nhà gỗ nguy hiểm của phường Chương Dương có 176 hộ dân với 496 nhân khẩu, UBND phường đã tổ chức vận động cơ bản người dân tự chủ động di dời.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận uỷ và Đoàn kiểm tra số 1, ngay trong sáng ngày 7-9, Đảng uỷ, UBND phường Chương Dương đã triển khai phương án di dời người dân tại khu nhà gỗ, khu vực nhà ven sông Hồng có nguy cơ sạt lở. Bố trí địa điểm trách trú bão an toàn cho nhân dân tại trường Tiểu học Chương Dương số 140 Vọng Hà và trường THCS Chương Dương số 103 Vọng Hà (bố trí nhân dân tránh trú bão an toàn trong các phòng học).

Tính đến 16h ngày 7-9, UBND phường Chương Dương đã di dời 67 người dân tại khu nhà gỗ và nhà ven sông Hồng về trường Tiểu học Chương Dương số 140 Vọng Hà, đảm bảo an toàn; đã đưa 1 cụ bà 97 tuổi và 1 người bị liệt lên Trung tâm y tế quận để theo dõi, chăm sóc sức khoẻ;

đã tuyên truyền vận động 46 hộ với 162 nhân khẩu tại bờ vở sông Hồng đi sơ tán tại nhà người quen ở trong phố và trên địa bàn phường.

Đồng thời, triển khai lực lượng Hội LHPN, đoàn thanh niên, Hội CCB, Công an và dân quân phường cùng cán bộ sơ sở tiếp đón và hỗ trợ người dân đến tránh trú bão, đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân (UBND phường đã chuẩn bị nước uống, mỳ tôm, trứng gà và các xuất cơm phục vụ nhân dân tránh trú bão). Chỉ đạo Trạm y tế phường phân công lực lượng 02 đ/c trực 24/24h, đảm bảo cơ số thuốc thiết yếu và các thiết bị cần thiết để kịp thời cứu chữa khi có người bị thương.

Nhập mô tả ảnh tại đây

Phường Chương Dương triển khai phương án di dời người dân tại khu nhà gỗ nguy hiểm
Nhập mô tả ảnh tại đây

Đến 16h ngày 7-9,Phường Chương Dương đã di dời 67 người dân tại khu nhà gỗ và nhà ven sông Hồng về trường Tiểu học Chương Dương